Facebook Google + Youtube
MENU

Cáp HDMI

Bộ khuếch đại HDMI : Chất lượng, tiết kiệm và hiệu quả

Có 2 thành phần cơ bản trong HDMI Extender: là Máy phát ( TX ) và máy thu ( RX). Chức năng của chúng được mô tả dưới đây:

Transmitter ( TX) : Ngõ vào HDMI được đưa vào bộ đệm và gắn một đầu nối RJ-45,Optical,Coaxial ở đầu ra. Bộ đệm cho phép truyền hình ảnh  qua cáp.

Receiver (RX) : Ngõ ra kết nối RJ-45,Optical,coaxial được đưa vào mạch bù và điều khiển ngõ ra kết nối HDMI. Mạch bù đắp khắc phục sự xuống cấp của tín hiệu phát sinh trong quá trình truyền ..

Tại sao lại sử dụng cáp mạng nếu chúng ta có thể sử dụng HDMI:

 

 

 

Kết nối qua router

 

 

Kết nối qua Switch

Đây là một điều dễ hiểu khi chúng ta biết rằng việc truyền và nhận tính hiệu nếu muốn đạt được chất lượng cao chúng ta phải sử dụng 1 cáp HDMI dài và cao cấp, tuy nhiên trong những trường hợp sau đây chúng ta nên sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu HDMI qua cáp mạng RJ45,Optical và Coaxial

-          Cáp mạng có sẵn: Nhiều gia đình có dây cáp mạng đã đặt trước. họ muốn sử dụng cáp được cài sẵn để truyền tín hiệu  video HD thay vì cài đặt cáp HDMI mới.

-           Khoảng cách: Bộ mở rộng HDMI qua cáp mạng có thể hỗ trợ khoảng cách đường dài qua cáp.

-          Giá thành : trong khi phải bỏ 1 số tiền lớn để mua 1 sợi cáp HDMI khoảng cách xa và chất lượng tốt,chúng ta vẫn có thể truyền được tín hiệu như vậy trong khi số tiền bỏ ra không quá lớn

Có những loại khuếch đại HDMI nào ?

-          Bộ khuếch đại HDMI qua cáp mạng RJ45 : Sử dụng cáp mạng cat5,6 để truyền tín hiệu.

-          Bộ khuếch đại HDMI qua cáp quang : sử dụng sợi cáp quang để truyền tín hiệu

-          Bộ khuếch đại HDMI qua cáp đồng trục : sử dụng cáp đồng trục để truyền tín hiệu HMDI